Chỉ dẫn giúp bạn có hình xăm đẹp mà vẫn an toàn

Thứ sáu, 05 Tháng 12 2014 15:22

Không phải bất kì ai cũng có đủ dũng cảm để quyết định chạm khắc lên cơ thể một hình xăm theo sở thích và tính cách. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng khi bạn quyết định xăm hình sẽ không phải mang cảm giác hối tiếc và quan trọng là không ảnh hưởng đến sức khỏe thì bạn cần tìm hiểu kĩ trước khi  quyết định.

  

Da rất dễ bị nhiễm trùng và dị ứng sau khi xăm hình. Hình xăm nằm trên cơ thể vĩnh viễn nên rất dễ gây ra các dị ứng, đặc biệt là những hình xăm có kích thước to. Thường thì hình xăm màu xanh và đen dễ bị nhiễm trùng hơn những hình ảnh khác.

 

Một số sẹo nhỏ cũng sẽ có khả năng xuất hiện trên da sau quá trình xăm hình. Bạn vẫn có thể ngăn chặn điều đó bằng cách tìm đến các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và giúp đỡ. Nếu có điều kiện, bạn nên tìm đến những chuyên gia xăm hình chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn nhất.

 

 

 

Một điều cần thận trọng và chú ý là khi cơ thể đang có những dấu hiệu không tốt, khó chịu thì bạn không nên vội vàng tiến hành xăm hình. Công đoạn chạm trổ hình xăm mất khá nhiều thời gian và cần bạn có một sức khỏe tốt để chịu những cơn đau. Hình xăm sau khi thành hình bạn phải tránh để chúng tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời cho đến khi da bạn lành hẳn. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu của sự đỏ hoặc sưng cần hỏi ý kiến của các chuyên gia hoặc sự can thiệp của bác sỹ.

 

Hình xăm và các hình thức nghệ thuật khác trên cơ thể đã trở nên phổ biến trong suốt những năm qua do sự cuốn hút không thể cưỡng lại được của nó. Nhưng để có một mô hình xăm đẹp, rất cần thiết để đảm bảo rằng bạn đã nhận biết được những nguy cơ bạn có thể gặp phải khi có được một hình xăm.

 

Zun Nguyễn

Đọc 912 thời gian