Chăm sóc da sau khi xăm hình

Thứ năm, 30 Tháng 10 2014 14:07

Trước đây, đối với những người xăm hình thường bị xã hội lên án và đánh đồng là những người quậy phá và thích nỗi loạn. Hình xăm thường gắn liền với những tên tội phạm theo ý nghĩ của nền văn hóa cổ xưa. Tuy nhiên, với cuộc sống hiện đại ngày nay, hình xăm biểu tượng cho phong cách và cá tính nổi trội.

Hình xăm bộc lộ tính cách và tư duy của con người. Hiện nay, giới trẻ tiếp cận với nghệ thuật xăm hình ngày một nhiều. Tuy nhiên, hình sau khi được tô mực sẽ khiến da rất dễ bị nhiễm khuẩn.

 

- Sau khi xăm hình, làn da phải được bảo đảm sạch sẽ mọi lúc, luôn giữ cho tay thật sạch sẽ trước khi chạm vào hình mới xăm.

 

 - Thuốc giữ cho vùng da xăm luôn sạch sẽ và sáng. Nên đảm bảo thuốc không gây bất cứ dị ứng nào. Ngoài ra cần tránh những loại có mùi hương vì hầu hết các loại thuốc có mùi thơm đều gây kích ứng da và làm chậm quá trình lành da.

 

- Thoa thuốc thường xuyên để da không bị khô. Sau một tuần, bạn có thể dùng các loại kem dưỡng toàn thân bình thường. Khi lành, da bạn có thể ngứa. Đừng gãi hay cào sẽ khiến da tróc vảy. Da sẽ tự tróc mài theo tự nhiên do quá trình lành vết thương. Lúc này một lớp da sẽ phát triển trên lớp da xăm nên không còn ngứa nữa.

 

 

- Ban đầu màu mực rất dễ bị phai vì thế đừng để vùng da xăm phải tiếp xúc với nước. Trước khi tắm rửa, băng một miếng nhựa lên hình xăm. Nếu hình xăm to hay bạn không thể tự băng lại, tốt nhất không tắm vài ngày đầu sau khi xăm. Thay vào đó, hãy lau cơ thể bằng khăn ướt. Tránh cho hình xăm tiếp xúc ánh mặt trời nếu không sẽ dễ phai màu hoặc khô da.

 

- Bạn cũng nên hạn chế các hoạt động mạnh như tập thể hình, hay các môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền, để tránh vết thương từ hình xăm bị rách thêm và mau lành.

 

- Trong 3 ngày đầu tiên, nên ăn những món ăn thanh đạm, tươi mát nhất có thể. Trong vòng từ 3 đến 7 ngày sau đó nên tránh uống bia rượu, tránh ăn thịt bò, da gà, rau muống, hải sản, để tránh cho những vết thương từ hình xăm bị lồi thịt lên vô cùng xấu xí.

 

Zun Nguyễn - odau.com

Đọc 831 thời gian