lỗi
  • JUser: :_load: Unable to load user with ID: 145

Những việc bạn cần biết khi quyết định xăm hình

Thứ bảy, 11 Tháng 10 2014 14:06

Xăm hình đang là một trong những trào lưu thịnh hành và cám dỗ khá nhiều giới trẻ. Một hình xăm trên cơ thể không chỉ là đơn giản thể hiện cá tính của bản thân mà còn dùng để thể hiện tình cảm dành cho niềm đam mê nghệ thuật này.

 

Một khi đã quyết định chạm trổ lên cơ thể mình một hình xăm nào đó, bạn phải thật sự nghiêm túc và chịu trách nhiệm với chính quyết định của mình. Thái độ tích cực và suy nghĩ lạc quan, thoải mái thì bạn mới có thể có được một hình xăm ưng ý.

Trước khi xăm hình, bạn nên ăn no để tránh tình trạng thiếu sức khỏe và hạ huyết áp dẫn đến tình trạng ngất xỉu.

Không nên uống quá nhiều rượu, bia, hoặc sử dụng các chất kích thích.

Yêu cầu nhân viên xăm hình thực hiện trong điều kiện vô trùng để đảm bảo sức khỏe cho bạn, ngoài ra các dụng cụ sử dụng  phải mới, được diệt khuẩn cẩn thận, sử dụng găng tay cao su trong quá trình chạm hình xăm.

Với một vài địa điểm xăm hình lớn, họ dùng thuốc tê để giảm đau nhức cho khách hàng. Song, không phải cơ địa của khách hàng nào cũng phù hợp để sử dụng các loại thuốc trên. Vì khi sử dụng không đúng, có thể sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tim mạch, huyết áp, thận và gan của bạn.

 

 

Khi tiến hành trong quá trình xăm, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và khó chịu, hãy yêu cầu thợ xăm ngừng để bạn có thể nghĩ ngơi  sau đó mới tiếp tục. Đừng cố chịu đựng sẽ khiến cơ thể bạn trở nên đuối dần qua từng mũi kim.

Hình xăm được chạm lên người gần như sẽ theo bạn đến suốt cuộc đồi. Tuy nhiên, một số trường hợp bạn muốn xóa hình xăm thì cần phải thực hiện đầy đủ theo yêu cầu của các chuyên gia sức khỏe trong ngành thẩm mỹ, chi phí cho việc xóa hình xăm cũng sẽ khá cao. Vì vậy mà bạn nên suy nghĩ thật kĩ khi có ý định xăm hình ở bất kì một vị trí nào trên cơ thể của mình.

Sau khi xăm hình, không được tự ý sử dụng mỹ phẩm hay bôi các loại thuốc trong thời gian đầu vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của hình và màu xăm.

Xăm hình không phải là trào lưu mà ai cũng ủng hộ. Sẽ có nhiều người phản đối và đánh giá ít nhiều về bạn khi nhìn thấy trên người bạn có hình xăm. Vì vậy mà hãy thận trọng trong suy nghĩ và có trách nhiệm với việc làm theo sở thích của mình. 

Zun Nguyễn - odau.com

Đọc 952 thời gian